Có rất nhiều lý do chính đáng để đi du lịch trong kỳ nghỉ đông. Thời tiết nhìn chung dễ chịu hơn ở các bang phía bắc, và các thành phố như New York, Boston và Chicago được trang trí theo mùa với đèn, cây và người tuyết.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đi du lịch ở Hoa Kỳ vào một thời điểm khác trong năm, đừng lo lắng; có rất nhiều điều để làm. Với rất nhiều điều để xem và làm trên khắp các cảnh quan đa dạng của nước Mỹ, thật khó để đi sai. Thời gian tốt nhất để ghé thăm phụ thuộc vào nơi bạn muốn đến và loại chuyến đi bạn đang lên kế hoạch.

Dưới đây là một số thời điểm tuyệt vời trong năm để ghé thăm:

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5)

Khi được hỏi du lịch Mỹ mùa nào đẹp nhất, mùa xuân là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài hoặc đạp xe qua các con đèo hoặc dọc theo những con đường mòn tự nhiên. Bạn cũng có thể muốn ngắm hoa anh đào nở tại các công viên quốc gia ở bang Washington hoặc xem hoa tulip nở tại Nghĩa trang Woodlawn ở Thành phố New York.

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8)

Du lịch Mỹ mùa nào đẹp nhất và thích hợp cho trẻ em, câu trả lời phải là mùa hè. Nếu bạn yêu thích các hoạt động mùa hè như cắm trại hoặc bơi lội, thì mùa hè có lẽ là mùa yêu thích của bạn để đi du lịch ở Mỹ. Đây cũng là thời điểm phổ biến trong năm đối với các gia đình có trẻ em vì nhiệt độ dễ chịu hơn so với mùa đông. Nhược điểm là trời có thể rất nóng vào ban ngày và đôi khi ẩm ướt vào ban đêm – vì vậy hãy mang theo nhiều kem chống nắng!

Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11)

Du lịch Mỹ mùa nào đẹp nhất và đông đúc nhất, câu trả lời chắc chắn là mùa thu. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đến thăm Hoa Kỳ vì nó không quá lạnh và không quá nóng. Thời tiết dễ chịu, và vẫn còn rất nhiều sự kiện đang diễn ra.

Các Công viên Quốc gia đặc biệt đẹp vào mùa thu, cũng như nhiều thắng cảnh quốc gia khác, bao gồm Công viên Quốc gia Yellowstone và Công viên Quốc gia Yosemite. Nếu bạn đang tìm kiếm một số màu mùa thu trong ảnh của mình, hãy đến Trung Tây hoặc Đông Bắc Mỹ trong thời gian này trong năm.

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2)

Mùa đông cũng có thể là một thời điểm tuyệt vời để đi du lịch. Bạn sẽ ít phải chen chúc trong đám đông hơn so với vào mùa cao điểm trong những tháng mùa hè hoặc trong thời gian nghỉ học. Bạn cũng sẽ thấy rằng các khách sạn và chuyến bay cũng có xu hướng rẻ hơn khi đi du lịch trong khung thời gian này.

Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm một trong những bang phía nam như Florida hoặc California, nhiệt độ mùa đông sẽ thấp hơn nhiệt độ đã trải qua trong những tháng mùa hè cao điểm – có nghĩa là bạn có thể tận hưởng những ngày nắng ấm bên ngoài mà không hề cảm thấy quá nóng!

BTTravel tổng hợp