Bạn không cần tham gia phỏng vấn để xin visa du lịch Canada như đối với Mỹ, việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và lưu ý một số điều sau để đảm bảo tỷ lệ đậu chiếc Visa này cao nhất.    

1. Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần cho họ thấy rằng, bạn có những sự ràng buộc để quay lại Việt Nam khi kết thúc chuyến du lịch. Vì vậy bạn cần nộp đầy đủ những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc như:

  • Quan hệ nhân thân: Cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột.
  • Đang vận hành một công ty.
  • Một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.
  • Tài sản như nhà cửa, xe hơi, cổ phiếu,…

2. Không nên để Passport trắng

Việc đậu Visa du lịch Canada khi để passport trắng là rất hy hữu, vì vậy nếu bạn đã từng đi du lịch tại bất kỳ đất nước nào là một điểm cộng lớn. Chẳng hạn như các quốc gia khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore hay hơn nữa là đã từng đến các nước Châu Âu như Mỹ, Anh,…

Điều này cho thấy rằng bạn đã du lịch nhiều nước và không vi phạm bất cứ quy định nào về Visa du lịch của các nước từng đến.

3. Chứng minh tài chính một cách chính xác, minh bạch

Chứng minh tài chính là một vấn đề vô cùng quan trọng, điều này quyết định một phần không nhỏ đến việc bạn có nhận được tấm Visa du lịch Canada hay không. Đặc biệt đối với việc bạn tự làm đơn và hồ sơ xin Visa du lịch Canada tự túc. 

Đây là điều kiện để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để chi trả cho chuyến đi của mình và không có mục đích nào khác khi đến Canada. Hãy nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết như giấy xác minh tài chính, sổ tài khoản với số tiền tối thiểu là 5.000 đô và cần là số tiền dài hạn trong thẻ, đất đai, cổ phần,… để tăng độ tin cậy.

4. Chứng minh lịch trình du lịch khi xin Visa du lịch Canada tự túc

Bạn cần chứng minh và lên được cho mình một lịch trình du lịch cụ thể nhất. Bạn cần lên cho mình kế hoạch sẽ tham quan những địa danh nào và thời gian cụ thể sẽ đến Canada.

Từ việc chứng minh được vé bay may khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn là điều mà bạn cần làm. Vé máy bay và phòng khách sạn không yêu cầu bắt buộc. Nhưng bạn cũng nên nắm rõ lịch trình bay và cung cấp khi điền đơn. Với phòng khách sạn cũng tương tự, bạn có thể truy cập trang booking.com để đặt phòng và nhớ lựa chọn loại phòng có thể hủy miễn phí. Đây có thể sẽ là điểm cộng để tỉ lệ thành công hồ sơ của bạn được tăng cao.

5. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada là bước vô cùng quan trọng. Nếu hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, thiếu thông tin, thiếu giấy tờ thì thời gian xử lý sẽ bị kéo dài. Tùy vào mức độ thiếu sót mà cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi du lịch Canada. Hoặc họ có thể tiếp tục đánh trượt hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn.

6. Cung cấp thông tin trung thực

Bạn cần lưu ý chuẩn bị cung cấp thông tin một cách trung thực nhất, thông tin cung cấp càng trung thực, chính xác, càng dễ xin visa. Ngược lại, nếu cung cấp thông tin không đầy đủ, vô tình hoặc cố ý khai sai thông tin thì việc xin visa sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, khi làm hồ sơ xin visa, bạn cần phải cung cấp giấy tờ, thông tin một cách chính xác.

Hy vọng với những lưu ý trên từ BTTravel mà bạn có thể xin Visa du lịch Canada một cách tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhé!

BTTravel Tổng hợp