Visa du lịch Mỹ hầu như ai cũng muốn sở hữu. Vậy những nguyên nhân nào bạn có thể khiến bạn rớt visa Mỹ. Hãy cùng BTTravel tìm hiểu để tránh mắc phải.

 1. Không chứng minh được sự ràng buộc ở nước sở tại

 Đây là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Cần hiểu bản chất của việc cấp Visa chính là xem xét đương đơn có ý định nhập cư trái phép không và có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc không?

 Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc như:

 • Quan hệ nhân thân: Cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột.
 • Đang vận hành một công ty.
 • Một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.
 • Tài sản như nhà cửa, xe hơi, cổ phiếu,…

 2. Tài chính không đủ mạnh

Không đủ tài chính có thể khiến bạn rớt Visa.

 • Không có công việc ổn định.
 • Không có nguồn thu nhập.
 • Không sổ tiết kiệm.
 • Không có tài sản như nhà cửa, xe hơi, cổ phiếu,…

Khá nhiều người nghĩ rằng, mình có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi.Tuy nhiên, LSQ/ĐSQ còn tính đến những vấn đề liên quan khác. Tài chính không chỉ để phục vụ cho chuyến đi của người nộp đơn, mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra. Mặt khác tài chính đủ mạnh để bạn không phải trốn ở lại để làm việc bất hợp pháp hoặc có những mục đích khác.

 3. Hộ chiếu trắng chưa từng đi du lịch ngoài nước

Thông thường khi xin Visa du lịch Mỹ, người nộp đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,…Đặc biệt nếu như bạn đã từng sở hữu Visa du lịch Châu Âu, Châu Úc như: Đức, Pháp, Bỉ, Úc… tỉ lệ thành công xin Visa du lịch Mỹ của bạn sẽ cao hơn nhiều đấy.

Lịch sử du lịch phong phú cho thấy rằng bạn đã du lịch nhiều nước và không vi phạm bất cứ quy định nào về Visa du lịch của các nước từng đến.

Tuy vẫn có 1 số trường hợp Visa trắng, chưa từng du lịch bất kỳ nước nào vẫn thành công. Nhưng tỉ lệ rất thấp, vậy nên chúng tôi khuyên bạn chưa du lịch nước nào thì không nên nộp hồ sơ xin Visa du lịch mỹ, trừ phi bạn muốn thử vận may của mình.

 4. Tờ khai DS 160 không chính xác

Việc hoàn thành tờ khai DS 160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có sự cẩn thận và chi tiết, điền chính xác những điều cần giới thiệu về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử du lịch… để ĐSQ/LSQ có thể quyết định cấp Visa ngay vòng xét hồ sơ.

5. Chương trình du lịch không chi tiết

 LSQ/ĐSQ luôn sẽ hỏi sâu vào mục đích xin Visa Mỹ. Bạn cần chuẩn bị một cách chu đáo để khi phỏng vấn bạn có thể chứng minh được bạn có 1 kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi như:

 •  Thời gian dự kiến đến nước Mỹ.
 •  Bạn sẽ đi đâu, làm gì khi đến Mỹ
 •  Có thăm người thân hoặc bạn bè tại Mỹ không.
 •  Lưu trú ở đâu khi đến đây.

 Nếu bạn có người thân thì cần nắm rõ thông tin của người thân như công việc, địa chỉ nhà và nơi làm việc

Như đã đề cập ở trên, khi cấp visa du lịch Mỹ cho công dân nước ngoài, ĐSQ/LSQ rất nhạy cảm trong việc xem xét các bằng chứng chứng minh mục đích của chuyến đi. Khi bạn trả lời rằng bạn muốn sang Mỹ để đi du lịch là một câu trả lời rất chung. Bạn cần mô tả cụ thể lịch trình về các điểm bạn muốn đến tham quan. Ví dụ bạn nói rằng muốn đi du lịch bờ Tây nước Mỹ vì muốn thăm tượng Nữ thần tự do, tuy nhiên bức tượng này nằm ở bờ Đông, như vậy là bạn đã trả lời sai và không phân biệt được các địa danh.

Đây được xem là lý do bị từ chối visa du lịch Mỹ của hầu hết các trường hợp trượt visa.

6. Trả lời phỏng vấn không tốt

Dù đã chắc chắn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị từ chối visa du lịch Mỹ nếu không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự.

Thực ra trước khi phỏng vấn, thì LSQ/ĐSQ đã xem xét hồ sơ của bạn rất kỹ càng rồi, Phỏng vấn chỉ là bước cuối cùng kiểm tra lại độ chính xác của thông tin bạn cung cấp.

 Nếu bạn tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực đang cố che giấu mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi trung thực, ngắn gọn, đúng trọng tâm, và trùng khớp với những gì bạn đã khai. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị bằng chứng bằng giấy tờ để tăng thêm độ tin cậy

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin Visa du lịch Mỹ của mình.

BTTravel Tổng Hợp