Không có một danh sách rõ ràng nào quy định những việc nên và không nên khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, theo như những kinh nghiệm BTTravel đã đúc kết được. Bạn cần lưu ý các điểm sau:

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM:

 1. Sắp xếp hồ sơ hợp lý cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và đỡ lúng túng khi viên chức lãnh sự yêu cầu. Có thể sắp xếp như sau:
  • Bộ 1. Hộ chiếu và lịch hẹn phỏng vấn để vào cổng lãnh sự
  • Bộ 2. Giấy tờ dân sự
  • Bộ 3. Giấy tờ thể hiện mục đích chuyến đi
  • Bộ 4. Giấy tờ công việc, tài chính, tài sản

Lưu ý: Toàn bộ đều là bản gốc

 1. Hãy chắc chắn rằng tờ xác nhận DS-160 và giấy hẹn phỏng vấn của bạn có cùng mã vạch. Nếu không, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ đấy.
 2. Bạn nên đến sớm hơn so với lịch hẹn từ 10 – 20 phút để có thời gian chuẩn bị tốt hơn.
 3. Nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái, sạch sẽ, gọn gàng. Việc lựa chọn trang phục phù hợp đi phỏng vấn visa Mỹ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự.
 4. Việc mỉm cười và chủ động chào hỏi sẽ gây thiện cảm với người phỏng vấn.
 5. Giao tiếp được bằng tiếng Anh là một lợi thế. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự chắc chắn, hãy thoải mái trả lời bằng tiếng Việt, điều này không ảnh hưởng đến kết quả vì viên chức lãnh sự đã được đào tạo để hiểu tiếng Việt.
 6. Khi được hỏi về mục đích chuyến đi, bạn nên diễn giải thêm về hành trình của mình, tránh trả lời quá ngắn gọn
 7. Dù cho viên chức lãnh sự có hỏi bạn bất cứ điều gì, hãy trả lời một cách trung thực, logic và trùng khớp những gì đã khai trong hồ sơ, điều này đặc biệt quan trọng.
 8. Có thể bạn sẽ run và hồi hộp, nhưng hãy cố trấn an bản thân với suy nghĩ bạn chỉ đang trò chuyện về chuyến đi của mình với một người bạn, một đối tác. Hãy nhìn thẳng và trả lời thật tự nhiên.
 9. Dù bạn được cấp visa hay không, đừng quên mỉm cười và nói lời cảm ơn trước khi rời đi nhé.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM:

 1. Không nên mặc những trang phục quá rườm rà, màu sắc nổi bật hoặc hoa văn sặc sỡ. Áo thun in khẩu hiệu/hình ảnh mang tính công kích chính trị, tôn giáo, quần áo bẩn, nhăn nheo, bị rách; xịt nước hoa quá nồng; trang điểm lòe loẹt tạo cho viên chức lãnh sự một ấn tượng không tốt và mất tập trung khi phỏng vấn.
 2. Đừng vì run sợ hay thiếu tự tin mà vội ngắt lời họ nhé.
 3. Việc bạn trả lời phỏng vấn như thế nào sẽ quyết định kết quả đậu hay rớt. Vì vậy, trong trường hợp chưa nghe rõ hoặc không hiểu câu hỏi, bạn đừng ngại hỏi lại để trả lời chính xác nhé.
 4. Không nên thêu dệt thêm bất kỳ điều gì khác với hồ sơ bạn đã khai.
 5. Không nói lan man về những vấn đề khác chỉ trả lời đúng trọng tâm.
 6. Không nên phóng đại về mình, đặc biệt là tài chính và công việc vì lãnh sự đã nắm hết mọi thông tin trước khi bạn đến phỏng vấn.
 7. Nếu viên chức lãnh sự lặp đi lặp lại những câu hỏi về một vấn đề, nghĩa là họ đang cố tình kiểm tra tính trung thực trong câu trả lời của bạn. khi gặp tình huống này, bạn không nên trả lời khác ban đầu, tuyệt đối trước sau như một.
 8. Tránh việc không đồng nhất câu trả lời khi phỏng vấn theo một nhóm gia đình. Viên chức lãnh sự có thể hỏi bất kỳ thành viên nào trong gia đình, câu trả lời mâu thuẫn có thể dẫn đến kết quả không tốt
 9. Nếu lỡ rớt visa Mỹ, bạn không nên mất bình tĩnh và tỏ thái độ thiếu tôn trọng với viên chức lãnh sự. Đặc biệt không kích động, phản đối vì điều này sẽ ảnh hưởng đến lần xin visa sau của bạn nếu có.
 10. Cuối cùng, bạn không nên làm ngược lại những điều đã nêu ở mục A nhé

Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công qua những chia sẻ trên của BTTravel.

BTTravel Tổng Hợp

Hausarbeiten schreiben lassen