Rất nhiều người đã chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Úc cẩn thận, đầy đủ, nhưng vẫn bị từ chối. Hãy cùng BTTravel tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để xem những nguyên nhân có thể là gì nhé!

1. Không chứng minh được sự ràng buộc tại nơi cư trú.

  • Không thể cung cấp đầy đủ những giấy tờ chứng minh về sự ràng buộc không thể từ bỏ ở Việt Nam như:

o   Quan hệ thân nhân: Cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột.

o   Quan hệ công việc: Công việc có thu nhập ổn định, vận hành một công ty. We put it up for auction and then handle the management of the revenues. cashoffers.com is able to assist property vendors in discovering potential purchasers by utilising cutting-edge marketing and technological strategies. The website cashoffers.com has contributed to an increase in the number of people acquiring homes. We are attentive to the requirements of our clients and strive to fulfil them. An admirable quality stays with the person. We will be of assistance. We will be of assistance. We put it up for auction and then handle the management of the revenues. Visit https://www.cashoffers.com/pennsylvania/cash-offer-tobyhanna-pa/.

o   Sở hữu tài sản có giá trị như: Nhà cửa, xe hơi, cổ phiếu,…

  • Độ tuổi của bạn quá trẻ hoặc đang độc thân sẽ rất khó xin Visa. Vì số lượng người trẻ tuổi xin Visa du lịch Úc thường xuyên đến để làm việc hoặc trốn ở lại với những mục đích khác, thường khá cao.
  • Hợp đồng lao động của bạn quá mới hoặc bạn là một người hay nhảy việc cũng là một nguyên nhân cho rằng bạn có thể đến du lịch Úc với mục đích ở lại xin việc làm.

2. Tài chính không đủ mạnh.

  • Không đủ tài chính là một trong những nguyên nhân thường xuyên khiến việc xin Visa du lịch Úc bị rớt. Ngoài khả năng chi trả, LSQ/ĐSQ còn xét đến khả năng thanh toán những chi phí phát sinh rủi ro hoặc tai nạn mà không có sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ tại Úc.
  • Không chứng minh được những giấy tờ liên quan đến tài chính. Ví dụ như tài khoản tiết kiệm vừa được lập hoặc số dư ngân hàng tăng đột ngột không lý do. Khi xét đến vấn đề này nhân viên lãnh sự sẽ lập tức nghi ngờ và từ chối bạn ngay lập tức.
  • Vì lý do chênh lệch tỷ giá ngoại tệ, bạn nên chuẩn bị trong sổ tiết kiệm nhiều tiền hơn so với quy định.

 3. Những nguyên nhân khác mà nhiều người hay bỏ qua

  • Để passport trắng: Mặc dù vẫn có những trường hợp chưa từng du lịch nước nào vẫn được cấp Visa du lịch Úc, tuy nhiên tỉ lệ này rất thấp. ĐSQ/LSQ Úc xét duyệt hồ sơ Visa Úc khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… Nếu từng đi các nước như Mỹ, Canada, Châu Âu, thì cơ hội đậu Visa Úc sẽ cao hơn.
  • Đừng nghỉ rằng Úc sẽ không có phỏng vấn mà bạn lại không chuẩn bị. Vẫn có rất nhiều trường hợp khi nhân viên lãnh sự kiểm tra hồ sơ và gọi phỏng vấn trực tiếp. Nếu bạn trả lời không đúng những gì đã khai sẽ rớt ngay. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và trả lời thật bình tĩnh và chính xác nhé!
  • Giấy tờ cung cấp bị hết hạn hoặc bị yêu cầu bổ sung nhiều lần cũng là yếu tố làm mất điểm trong mắt Lãnh sự. Điều này cũng có thể khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc.
  • Có người thân, anh chị em ruột, cha mẹ, con cái từng qua Úc du lịch và trốn lại, lao động bất hợp pháp, kết hôn giả bị phát hiện, bị trục xuất hoặc phạm pháp tại Úc.

Trên đây là những nguyên nhân rất phổ biến khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc. Qua bài viết này, BTTravel rất mong bạn đọc hạn chế được phần nào rủi ro và tăng cao khả năng đậu Visa

BTTravel tổng hợp