1. Tiền tips

Tiền Tip được pháp luật Mỹ thừa nhận, do đó, việc thu nhận tiền Tip cũng phải chịu thuế. Đặc biệt trong các nhà hàng, quán bar thì tiền tip được tính như sau:

  • Nhân viên bồi bàn: 15 – 20% giá trị hóa đơn
  • Nhân viên gói đồ ăn thừa cho khách: 10%
  • Nếu bạn muốn thưởng thức rượu vang ngon, và được chuyên gia tư vấn về rượu bạn sẽ bỏ ra một khoản tiền là 10 – 20% giá trị của chai rượu. Gọi 1 ly bartender tip sẽ là 1$. Sau khi tính tổng hóa đơn bạn thanh toán thêm tiền Tip 15 – 20%     

2. Không nên đứng quá gần người khác

Người Mỹ khá kiêng kỵ việc đứng quá gần hoặc đặt mắt của mình quá sát với mặt họ. Mỗi người sẽ có những giới hạn không gian riêng, nhưng tốt nhất bạn nên đứng cách họ tầm 1 mét trở lên. Điều này không chỉ áp dụng trong việc trò chuyện trực tiếp mà ngay cả khi đi thang máy, xếp hành, đi bộ trên đường,… Tuy nhiên, cũng tùy vào mối quan hệ khác nhau. Nếu là bạn bè thân thiết, người yêu, người thân trong gia đình thì vẫn có thể đứng gần được.

3. Không nên vào nhà của một người Mỹ mà chưa được mời

Người Mỹ cực kỳ tôn trọng sự riêng tư, đặc biệt là trong không gian gia đình. Vì thế, khi bạn không nên tự ý vào nhà của họ khi không được mời. Bên cạnh đó, nước Mỹ cho phép dùng súng nên hầu như nhà nào cũng có ít nhất một cây. Nếu như vào nhà mà không được sự cho phép của họ thì bạn sẽ được chào đón bằng vũ khí này.

4. Hạn chế sử dụng từ ngữ thô tục

Khi du lịch Mỹ, bạn phải thật sự lịch thiệp và nhã nhặn, không nên sử dụng những từ ngữ thô tục khi giao tiếp. Bởi với họ, những từ thô tục như vậy sẽ là một sự xúc phạm nặng nề. Và đương nhiên, bạn sẽ nhận lại những cái nhìn khó chịu, thậm chí sẽ gây xung đột nếu như bạn dùng từ ngữ quá nặng nề và thô tục với họ.

5. Không nên tò mò về những vấn đề riêng tư

Bạn không nên quá tò mò về những vấn đề riêng tư của họ như: lấy chồng, lương tháng, con cái, tuổi tác,… Bởi với người Mỹ, đây là những vấn đề nhạy cảm và họ hoàn toàn không thích nghe. Nếu bạn hỏi những vấn đề này thì sẽ được nhận lại những cái nhìn khó chịu hoặc thái độ không hài lòng của họ. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ của người Mỹ mà bạn nên chú ý.

6. Không nên nói chuyện điện thoại to tiếng

Khi bạn nhận được điện thoại nơi đông người, bạn nên lịch sự đi đến vị trí ít người hơn để nghe cuộc gọi của mình. Bởi người Mỹ cho rằng, hành động nghe điện thoại giữa đám đông là mất lịch sự. Đặc biệt, khi ăn uống, giao tiếp,… bạn nên tránh nghe điện thoại khi đang tiếp chuyện với họ. Bởi hành động này sẽ khiến bạn bị mất điểm đối với người đối diện.

BTTravel tổng hợp