1. Kangaroo chỉ tồn tại ở Úc

Kangaroo hay còn được gọi là chuột túi được xem là loài động vật biểu trưng cho đất nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên, chỉ tại Úc, bạn mới có thể chiêm ngưỡng những con chuột túi hoang dã xuất hiện quanh những bãi biển hay dọc những con đường ngoại ô ở các thành phố lớn.

2. Rạn san hô Great Barrier ở đất nước Úc là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới

Rạn san hô Great Barrier là rạn san hô lớn nhất thế giới tập trung hơn 2900 rạn san hô riêng biệt. Không chỉ vậy, dưới sự quản lý chặt chẽ của chính phủ Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier đã tránh khỏi bị ảnh hưởng do tác động của chất tẩy trắng.

3. Siêu thị, trung tâm thương mại làm việc theo giờ hành chính

Hiện tại, trung tâm thương mại tại đất nước Úc có rất nhiều mặt hàng phong phú và được làm việc theo giờ hành chính. Chính vì vậy, du học sinh khi sang đất nước Úc có cơ hội mua rất nhiều những nhu yếu phẩm vô cùng thuận tiện.

4. Số người Việt tại Úc lớn thứ 6 trong các cộng đồng di dân

Trong bối cảnh đất nước Úc đang khát nhân lực do sự tác động của đại dịch Covid, đất nước Úc đã thu hút đông đảo dân di cư. Trong số đó, số người Việt định cư tại đất nước Úc cho tới thời điểm hiện tại đã lên đến 256 000 người và trở thành cộng đồng đồng dân nhập cư lớn thứ 6 tại Úc.

5. Điện thoại công cộng ở đất nước Úc miễn phí

Theo chính sách mới của nước đất nước Úc, người dân có thể tự do sử dụng bốt điện thoại công cộng miễn phí tại bất kì địa điểm nào trên toàn quốc. Tuy vậy, đối với những cuộc gọi ra nước ngoài, bạn vẫn sẽ mất tiền cước phí và buộc phải sử dụng hình thức thanh toán “không có tiền mặt”.

BTTravel tổng hợp