1. Vấn đề liên quan đến sức khỏe

Sẽ thật khó khăn khi mắc bệnh khi đi du lịch. Nếu bạn có những vấn đề riêng về sức khỏe và cần những loại thuốc đặc trị thì nên đến gặp bác sỹ và thông báo việc các bạn sẽ đi du lịch Mỹ để có sự chuẩn bị trước.

Ngoài ra, việc cảm, ho, nhức đầu khi đi du lịch là chuyện thường gặp do thay đổi thời tiết, đi lại du lịch tần số cao nên hãy chuẩn bị các loại thuốc này để sử dụng khi cần. Vì để kiếm thuốc khi đang đi du lịch Mỹ sẽ rất mất thời gian di chuyển và không dễ để tìm được thuốc chưa kể là loại thuốc bạn cần.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm du lịch Mỹ, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi cần sự hỗ trợ của dịch vụ y tế cũng như chi phí khám bệnh bởi bác sĩ. Bởi vì chi phí y tế tại Mỹ khá đắt đỏ nên việc có một bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo về vấn đề sức khỏe cho chuyến đi của bạn.

2. Chú ý về vấn đề an ninh

Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng, tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại. 

3. Phương thức thanh toán chi phí tại Mỹ

Để an toàn trên những chuyến du lịch Mỹ, tốt nhất bạn nên hạn chế mang theo tiền mặt, chỉ cần một ít tiền để tiện sử dụng ở sân bay. Nên sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa card, Master card. Nếu có điều kiện quý khách nên mang theo 2 thẻ thanh toán quốc tế do 2 ngân hàng khác nhau phát hành để tránh rủi ro do lỗi của nhà phát hành thẻ. Lệ phí giao dịch ngân hàng thu khi quý khách giao dịch là khoảng 6-7%

4. Về trang phục

Người phương Đông thường câu nệ chuyện hình thức, ở phương Tây thì có vẻ thoải mái hơn. Người Mỹ ăn mặc rất vô tư, phóng khoáng và tự do. Nếu bạn đi du lịch tự túc bạn nên chọn quần jeans, áo T- shirt thoải mái, và bạn nên chọn 1 đôi giày thể thao để thuận tiện trong quá trình đi lại. Tùy vào thời điểm bạn đi du lịch, mỗi hoàn cảnh, bạn đi đến đâu và làm gì thì hãy chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp nhé.

5. Chọn chỗ ở

Giá phòng tại các khách sạn ở trung tâm thành phố đắt hơn các khách sạn ở xa trung tâm. Nhưng ở các khách sạn xa trung tâm bạn sẽ phải tốn tiền đi taxi cùng với việc ở xa trung tâm bạn sẽ phải sử dụng nhiều dịch vụ đắt đỏ của khách sạn hơn nên đôi khi giá phòng rẻ chưa chắc đã là một lựa chọn thông minh. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng là nên chọn khách sạn ở trung tâm hay xa trung tâm. 

Khách sạn ở Mỹ có khăn tắm, kem dưỡng da, xà phòng nhưng không có bàn chải và kém đánh răng cũng như dao cạo râu, lược…

6. Những lưu ý khác

Luôn nhớ mang theo name card của khách sạn

Các dịch vụ tại Mỹ đã được thanh toán trước. Việc thay đổi lịch trình hay dịch vụ đặt trước sẽ làm phát sinh chi phí và hủy bỏ các dịch vụ sẽ không được hoàn lại.

Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.

Các đơn vị đo lường của Mỹ: cân nặng là pound (1p = 0,45kg), chiều dài miles (1 mile = 1,6km), chất lỏng gallon (1 gallon =3,8lit ), nhiệt độ tính độ F (đổi sang độ C thì trừ đi 32 và chia cho 1.8).

BTTravel tổng hợp