1.Visa du lịch Canada là gì?

Khác với những loại visa thông thường, Visa du lịch Canada không phải dạng rời, mà nó là loại tài liệu thể hiện thông tin được dán hoặc đóng dấu trực tiếp vào hộ chiếu của bạn. Đây là loại thì thực dành cho những người muốn đến Canada nhằm mục đích du lịch, tham quan, giải trí hoặc thăm bạn bè.

2. Đối tượng được cấp visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada được cấp cho công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong mọi lứa tuổi. Nhưng đối với những người trong độ tuổi từ 14 đến 79, khi xin visa du lịch Canada lần đầu (hoặc đã làm visa du lịch Canada quá 10 năm), bạn cần cung cấp mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada.

3. Điều kiện xin visa du lịch Canada?

Việc xin thị thực du lịch Canada không quá khó như nhiều người thường nghĩ, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

  • Bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi kết thúc kỳ nghỉ của mình.

Bạn cần chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam như có công việc tốt, gia đình đang sinh sống tại Việt Nam, những tài sản mà bạn đang sở hữu nhằm đảm bảo bạn không thể từ bỏ để lưu trú bất hợp pháp tại Canada.

  • Đủ khả năng tài chính cho chuyến đi

Các chi phí sinh hoạt tại Canada khá đắt đỏ, vậy cho nên bạn cần chứng minh được bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Đó có thể là sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng và chứng nhận sở hữu các loại tài sản có giá trị của bạn.

  • Bạn không đến Canada với mục đích làm việc, học tập

Visa du lịch Canada chỉ cung cấp cho người có mục đích du lịch, giải trí, thăm thân. Vậy cho nên bạn không được phép làm việc hoặc tham gia một khóa học tại đây trong thời gian lưu trú tại Canada.

  • Có nhân phẩm tốt, không có tiền án tiền sự, không vi phạm luật xuất nhập cảnh tại quốc gia bất kỳ, không là một nguy cơ tiềm ẩn của an ninh Canada.

Việc bạn chứng minh được mình chưa từng vi phạm pháp luật cũng như những quy định về luật xuất nhập khẩu tại bất kỳ quốc gia nào sẽ cho thấy được bạn là người có nhân phẩm tốt và không là một mối nguy cơ tiềm ẩn của an ninh Canada, như vậy tỷ lệ đậu visa du lịch Canada của bạn cao.

  • Có sức khỏe tốt

Bạn cần đảm bảo được mình có đủ sức khỏe để hoàn thành kỳ nghỉ và phải cung cấp giấy khám sức khỏe tại một trong những bệnh viện đã được ủy quyền bởi chính phủ Canada khi được yêu cầu.

4.Thời hạn hiệu lực và thời gian lưu trú của Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada được chia làm hai loại chính:

Visa du lịch Canada 01 lần (Single Entry Visitor Visa)

Đối với loại visa này, bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Canada 01 lần duy nhất. Thời gian lưu trú tại Canada của bạn sẽ tùy thuộc vào cơ quan nhập cảnh khi bạn đến cửa khẩu. Tối đa bạn sẽ được phép lưu trú tại Canada là 6 tháng kể từ ngày được cấp thị thực. Vậy nên, bạn cần lưu ý thời gian để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực để không bị đánh giá xấu trong lịch sử du lịch của mình.

Lưu ý: Bạn cần xin lại thị thực du lịch Canada mới nếu bạn muốn quay lại lần 2. Tuy nhiên, bạn có thể nhập cảnh Canada lần 02 trong thời hạn lưu trú còn hiệu lực khi bạn xuất cảnh từ Canada để tới Hoa Kỳ hoặc St. Pierre et Miquelon và trở lại.

Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple Entry Visitor Visa)

Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh tới Canada nhiều lần, và có hiệu lực song song với thời hạn của hộ chiếu. Thời hạn mỗi lần lưu trú tối đa là 6 tháng, và điều này tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan tại cửa khẩu.

BTTravel Tổng hợp