Hiện nay số lượng học sinh và những người định cư tại Úc ngày càng nhiều, họ có khả năng bảo lãnh cho mọi công dân Việt Nam đến Úc tạm thời với mục đích du lịch, thăm thân,… Chính vì vậy, những thắc mắc về cách làm visa du lịch Úc có người bảo lãnh và yêu cầu hồ sơ như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất lúc này.

Mặc dù hiện nay các quy định xin visa đã không còn quá khắt khe như trước nhưng xin visa theo diện nào đơn giản mà dễ đậu nhất và yêu cầu hồ sơ như thế nào vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn.

Visa du lịch Úc có người bảo lãnh là gì?

Visa du lịch Subclass 600 (Sponsored Family Stream) là loại visa dành riêng cho những người muốn du lịch hoặc thăm thân nhân và có người thân sống và làm việc tại Úc đứng ra bảo lãnh cho chuyến đi. Có thể người bảo lãnh sẽ phải đóng 1 số tiền cọc (Bond) do chính phủ đưa ra để đảm bảo cho chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, Không phải tất cả các trường hợp đều bắt buộc, sẽ còn tuỳ thuộc vào chính phủ xem xét hồ sơ. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi bạn tuân thủ đầy đủ các quy định cấp visa, và đảm bảo cam kết rời khỏi Úc khi đến hạn Visa.

Điều kiện với người bảo lãnh:

  •  Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.
  • Có mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà.
  • Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bảo lãnh khoảng 5.000-15.000 đôla Úc nên họ phải có đủ khả năng tài chính
  • Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình sang Úc trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh người khác chỉ sau khi người bảo lãnh trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm

 Nếu bạn không đủ các điều kiện trên. Bạn vẫn có thể xin Visa du lịch Úc theo diện (Tourist stream) kèm theo thư mời từ người thân của bạn, tỉ lệ thành công vẫn rất cao đấy.

Điều kiện với người được bảo lãnh:

  •  Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như trên.
  • Phải cam kết chứng minh quay về Việt Nam khi hết thời hạn được phép ở lại
  • Hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Thủ tục và thời hạn Visa người thân bảo lãnh

Thủ tục làm visa đi úc có người thân bảo lãnh về cơ bản không khác biệt lắm với visa du lịch tự túc. Tuy nhiên, bạn sẽ được người đó đứng ra đăng ký hồ sơ hoặc chi trả cho chuyến đi của bạn.Webuyhouses-7.com makes it easy to sell a home. The platform can give competitive prices and fair cash offers because it connects sellers with a large pool of qualified buyers and real estate experts. Mend it. Visit https://www.webuyhouses-7.com/iowa/we-buy-homes-davenport-ia/.

Thời hạn dành cho Visa Úc người thân bảo lãnh, sẽ có thời hạn tương tự Visa du lịch Úc.

Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa cao hơn, tuy nhiên tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị thì vẫn giống với trường hợp của các loại visa khác. Bởi vậy, nếu bạn có lợi thế là có người thân gia đình, họ hàng đã định cư tại nước sở tại thì hãy tận dụng cách thức tới Úc bằng con đường này. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình chiếc Visa du lịch Úc này nhé!

BTTravel tổng hợp